Quý cuối năm, Hà Nội có thêm 8 dự án căn hộ mới chào bán

.

Cụ thể, chỉ tính riêng trong quý IV/2018, đã có khoảng 15.100 căn hộ ra mắt thị trường Hà Nội. Các căn hộ này đến từ 8 dự án mới và giai đoạn mở bán tiếp theo của 28 dự án trước đó. Lượng sản phẩm mới này đã giúp nguồn cung căn hộ trong quý IV ở thị trường Hà Nội tăng khoảng 120% theo quý và theo năm.

Savills cũng đưa ra kết quả thống kê về số lượng giao dịch trong quý IV với tỷ lệ tăng 81% theo quý và 69% theo năm. Giá bán trung bình của các sản phẩm đạt 1.370 USD/m2.

thị trường căn hộ Hà Nội
Biểu đồ hoạt động thị trường căn hộ bán tại Hà Nội trong
quý IV/2018. Nguồn: Savills Việt Nam.

Trong báo cáo quý IV, Savills Việt Nam còn chỉ rõ tình hình hoạt động khá tốt của phân khúc văn phòng, biệt thự/nhà liền kề. Theo đó, tổng nguồn cung văn phòng cho thuê vẫn ổn định theo quý khi đạt gần 1,7 triệu m2. Hạng A gần như không thay đổi gì về nguồn cung, còn hạng B có thêm hai toà nhà mới đi vào hoạt động trong năm 2018.

Đối với phân khúc biệt thự/nhà liền kề, thị trường có thêm gần 2.350 sản phẩm đến từ 4 dự án mở bán mới và 9 dự án mở bán thêm. Tổng lượng giao dịch của phân khúc này tăng 21% theo năm và tỷ lệ hấp thụ theo quý đạt 40%. Các địa bàn có nguồn cung lớn nhất lần lượt là Gia Lâm, Đông Anh và Long Biên.

nguồn cung biệt thự và liền kề tại Hà Nội
Biểu đồ nguồn cung biệt thự và liền kề tại Hà Nội trong
quý IV/2018. Nguồn: Savills
Nguồn: nhadatgiaodich.com