Gucci tung mẫu mũ giá chục triệu đồng giống với mũ nan Việt Nam

.
Mới đây, thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới Gucci cho ra mắt sản phẩm mũ rộng vành. Mũ rộng vành là sản phẩm mới nhất của Gucci trong bộ sưu tập năm 2019.
Theo thông tin trên trang web của thương hiệu Gucci, sản phẩm mũ rộng vành được làm từ một loại vải giống như rơm, được sản xuất tại Ý.
Gucci tung mẫu mũ giá chục triệu đồng giống với mũ nan Việt Nam - ảnh 1 Viền phối vải và quai mũ bằng vải satin. Phần rút dây cũng được làm tinh xảo bằng chất liệu kim loại. 

Đáng chú ý, chiếc mũ rộng vành này của Gucci rất giống với những chiếc mũ nan của Việt Nam được bán rất nhiều ở các bãi biển, điểm du lịch, chợ quê.

Tuy nhiên, 2 chiếc mũ này khác nhau hoàn toàn về chất liệu và dĩ nhiên giá thành cũng khác nhau. Hiện, chiếc mũ rộng vành này đang được bán giá 450 USD tương đương với hơn 10 triệu đồng trên web chính thức của Gucci, trong khi chiếc mũ nan của Việt Nam có giá chưa đến 100 nghìn đồng/chiếc.

Gucci tung mẫu mũ giá chục triệu đồng giống với mũ nan Việt Nam - ảnh 2 Mũ nan của Việt Nam. Ảnh: internet

Đây không phải lần đầu tiên Gucci cho ra mắt sản phẩm có nhiều điểm tương đồng với các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam.

Đầu năm 2018, hãng thời trang Gucci cũng cho ra mắt đôi dép sandal giống đến 99% đôi dép rọ của Việt Nam (đôi dép bộ đội đã sử dụng thời còn chiến tranh).

Mẫu dép sandal này được làm từ cao su cao cấp và gia công hoàn toàn tại Ý, có giá 490 USD (hơn 11 triệu đồng).

Gucci tung mẫu mũ giá chục triệu đồng giống với mũ nan Việt Nam - ảnh 3 Mẫu dép sandal cao su của Gucci và dép rọ Việt Nam dường như chỉ khác logo thương hiệu gắn trên dép.

Theo đánh giá của nhiều người, mẫu dép sandal cao su của Gucci nhìn không khác đôi dép rọ bộ đội của Việt Nam, có chăng chỉ khác mỗi phần logo thương hiệu đính trên dép.

Và điều đáng nói, trong khi mẫu sandal cao su của Gucci trông cũng không sang chảnh, có giá trên trời thì dép rọ Việt Nam lại có giá khoảng vài chục nghìn bằng bát phở bò.

Theo Nhà đầu tư

Nguồn: www.tienphong.vn