Những điều cần biết về dịch vụ phát video trực tuyến của Disney

.

Dịch vụ này có giá thuê bao là 6,99 USD/tháng, tương đương hơn 160.000 đồng, chính thức có mặt tại các gia đình vào ngày 12/11 tới. Quyết định chen chân vào lãnh địa đã có những ông lớn như: Netflix, Amazon, Hulu hay Apple TV ngự trị, Disney Plus sẽ chọn cho mình hướng đi riêng nào để chiếm lĩnh thị phần? Cuộc chạy đua cung cấp dịch vụ video streaming hiện nay chắc chắn sẽ trở nên khốc liệt hơn.

Cuối tháng trước, Apple TV Plus vừa rầm rồ ra mắt, chưa kịp nguội, hiện đã có thêm Disney Plus. Ra đời sau, Disney Plus dự định sẽ ghi điểm với mức giá rẻ hơn đáng kể so với các đối thủ khác, thậm chí chỉ bằng một nửa chi phí gói HD tiêu chuẩn của Netflix, hời hơn so với gói không quảng cáo của Hulu hay Apple TV Plus và tiết kiệm được 2 USD mỗi tháng nếu so với Amazon Prime Video.

Không chỉ cạnh tranh về giá, Disney Plus cũng có những chiến thuật rất riêng. Ứng dụng sẽ được chia thành những phần nhỏ với giao diện khác nhau, giống như các công viên chủ đề. Vùng đất này dành cho Star Wars thì vùng đất kia dành là của Marvel hoặc Disney. Đây là sự khác biệt rất lớn so với Netflix, vốn từng bị chỉ trích vì khiến các tác phẩm mới ra mắt trên dịch vụ trở nên rất khó tìm.

Vốn có sẵn kho phim khổng lồ và các chương trình truyền hình ăn khách, Disney Plus sẽ còn giàu hơn nhờ nguồn tư liệu của 21st Century Fox sau thương vụ sáp nhập trị giá 71 tỷ USD.

Không chỉ vậy, việc Disney cắt nguồn cung nội dung cho Netflix cũng sẽ khiến kẻ đang thống trị thị trường phát video trực tuyến cảm nhận rõ sức ép lên ngôi vương của mình.

Walt Disney còn sở hữu nhiều ưu thế khác, bao gồm mức độ nhận diện thương hiệu không có đối thủ và hệ sinh thái khổng lồ để tiếp thị dịch vụ Disney Plus.

Walt Disney đang được hưởng lợi lớn nhờ hệ sinh thái toàn cầu, qua đó tạo ra mối quan hệ tốt với khách hàng từ các công viên chủ đề, khách sạn, du thuyền và cả những sản phẩm tiêu dùng thương hiệu Disney. Điều này làm tăng tính cạnh tranh của Disney.

Mặc dù hiện tại Netflix đang chiếm lĩnh thị trường với khoảng 139 triệu thuê bao trên toàn thế giới, trong đó 58 triệu thuê bao đến từ Mỹ. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, chỉ hơn 5 năm nữa, Disney Plus sẽ vượt qua cả con số này, với 60 triệu thuê bao đến từ Mỹ và hơn trăm triệu thuê bao quốc tế. Doanh thu sẽ lên đến hơn 5 tỷ USD.

Thâu tóm Fox, Disney sẵn sàng cạnh tranh với Netflix và Amazon Thâu tóm Fox, Disney sẵn sàng cạnh tranh với Netflix và Amazon

VTV.vn - Walt Disney vừa thông báo hoàn tất thương vụ thâu tóm trị giá 71 tỷ USD với 21st Century Fox, qua đó chính thức hợp nhất 2 cái tên hàng đầu tại kinh đô điện ảnh Hollywood.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn