Những vụ ly hôn đắt đỏ nhất lịch sử trong giới tỷ phú

.

Sau công bố ly hôn chấn động cả thế giới của tỷ phú Jeff Bezos, nhiều đồn đoán về thoả thuận chia tài sản của cặp vợ chồng giàu nhất hành tinh. Ảnh: People.Nếu tài sản được chia đôi, tỷ phú Jeff Bezos có thể sẽ mất ngôi giàu nhất thế giới. Đây cũng sẽ là vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử. Ảnh: WSMV.Trước đó, lịch sử cũng từng tốn giấy mực vì những vụ ly hôn hàng tỷ USD trong giới tỷ phú. Năm 1999, nhà kinh doanh nghệ thuật người Mỹ gốc Pháp Alec Wildenstein chia tay vợ Jocelyn Wildenstein. Theo People, Jocelyn nhận được 2,5 tỷ USD và 100 triệu USD cho mỗi 13 năm tiếp theo. Tổng số tiền vụ này là 3,8 tỷ USD.Không có nhiều chi tiết về thoả thuận ly hôn giữa ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và nhà báo Maria Torv năm 1998. Tuy nhiên một số nguồn tin cho biết bà Torv nhận được 1,7 tỷ USD.Thoả thuận ly hôn giữa Giám đốc Formula One - Bernie Ecclestone, một trong những giàu nhất tại Anh và người mẫu Slavica Radić vào năm 2009 trị giá 1,2 tỷ USD.Ông trùm sòng bạc Steve Wynn và vợ Elaine Wynn kết thúc cuộc hôn nhân lần hai bằng một thoả thuận trị giá 1 tỷ USD cho bà Elaine.Vụ ly hôn giữa ông trùm dầu mỏ Harold Hamm và vợ Sue Ann Arnall năm 2012 kết thúc bằng thoả thuận bà nhận được trị giá 974,8 triệu USD.Năm 2014, Elena Rybolovleva đệ đơn ly hôn tỷ phú Dmitry Rybolovlev. Lúc đầu, toà phán quyết chia cho bà Elena tới 4,5 tỷ USD từ khối tài sản khổng lồ của tỷ phú người Nga. Sau khi Dmitry kháng cáo, bà ra đi với 604 triệu USD.Doanh nhân Craig McCaw, người đi tiên phong trong lĩnh vực điện thoại di động và vợ Wendy McCaw ly hôn vào năm 1997, với một thoả thuận chia cho bà Wendy 460 triệu USD. Nguồn ảnh: BI.Video: Tỷ phú Jeff Bezoz ly hôn vợ sau 25 năm chung sống. Nguồn: FBNC.

Nhung vu ly hon dat do nhat lich su trong gioi ty phu
Sau công bố ly hôn chấn động cả thế giới của tỷ phú Jeff Bezos, nhiều đồn đoán về thoả thuận chia tài sản của cặp vợ chồng giàu nhất hành tinh. Ảnh: People.
Nhung vu ly hon dat do nhat lich su trong gioi ty phu-Hinh-2
Nếu tài sản được chia đôi, tỷ phú Jeff Bezos có thể sẽ mất ngôi giàu nhất thế giới. Đây cũng sẽ là vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử. Ảnh: WSMV.
Nhung vu ly hon dat do nhat lich su trong gioi ty phu-Hinh-3
Trước đó, lịch sử cũng từng tốn giấy mực vì những vụ ly hôn hàng tỷ USD trong giới tỷ phú. Năm 1999, nhà kinh doanh nghệ thuật người Mỹ gốc Pháp Alec Wildenstein chia tay vợ Jocelyn Wildenstein. Theo People, Jocelyn nhận được 2,5 tỷ USD và 100 triệu USD cho mỗi 13 năm tiếp theo. Tổng số tiền vụ này là 3,8 tỷ USD.
Nhung vu ly hon dat do nhat lich su trong gioi ty phu-Hinh-4
Không có nhiều chi tiết về thoả thuận ly hôn giữa ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và nhà báo Maria Torv năm 1998. Tuy nhiên một số nguồn tin cho biết bà Torv nhận được 1,7 tỷ USD.
Nhung vu ly hon dat do nhat lich su trong gioi ty phu-Hinh-5
Thoả thuận ly hôn giữa Giám đốc Formula One - Bernie Ecclestone, một trong những giàu nhất tại Anh và người mẫu Slavica Radić vào năm 2009 trị giá 1,2 tỷ USD.
Nhung vu ly hon dat do nhat lich su trong gioi ty phu-Hinh-6
Ông trùm sòng bạc Steve Wynn và vợ Elaine Wynn kết thúc cuộc hôn nhân lần hai bằng một thoả thuận trị giá 1 tỷ USD cho bà Elaine.
Nhung vu ly hon dat do nhat lich su trong gioi ty phu-Hinh-7
Vụ ly hôn giữa ông trùm dầu mỏ Harold Hamm và vợ Sue Ann Arnall năm 2012 kết thúc bằng thoả thuận bà nhận được trị giá 974,8 triệu USD.
Nhung vu ly hon dat do nhat lich su trong gioi ty phu-Hinh-8
Năm 2014, Elena Rybolovleva đệ đơn ly hôn tỷ phú Dmitry Rybolovlev. Lúc đầu, toà phán quyết chia cho bà Elena tới 4,5 tỷ USD từ khối tài sản khổng lồ của tỷ phú người Nga. Sau khi Dmitry kháng cáo, bà ra đi với 604 triệu USD.
Nhung vu ly hon dat do nhat lich su trong gioi ty phu-Hinh-9
Doanh nhân Craig McCaw, người đi tiên phong trong lĩnh vực điện thoại di động và vợ Wendy McCaw ly hôn vào năm 1997, với một thoả thuận chia cho bà Wendy 460 triệu USD. Nguồn ảnh: BI.
Video: Tỷ phú Jeff Bezoz ly hôn vợ sau 25 năm chung sống. Nguồn: FBNC.
Nguồn: kienthuc.net.vn